VÌ SAO GIỚI ĐẦU TƯ HÀ NỘI LẠI ĐỔ XÔ MUA BẤT ĐỘNG SẢN NHA TRANG?????

Sự phát triển của thị trường BĐS nghỉ dưỡng Nha Trang thời gian vừa đã cho thấy những thú vị khác biệt. Mặc dù có số khách du lịch thấp hơn Đà Nẵng đến 30%, số lượng nguồn cung phòng khách sạn 3-5 sao tại Nha Trang cũng vượt Đà Nẵng nhưng công suất thuê phòng tại Nha Trang lại luôn đạt mức cao nhất.

Mới đây công ty tư vấn Savills Việt Nam vừa công bố cáo báo thị trường BĐS nghỉ dưỡng, theo đó Savills đánh giá Nha Trang là một trong những thị trường nghỉ dưỡng có thời gian lưu trú của khách du lịch cao nhất Việt Nam. Cụ thể, thời gian lưu trú trung bình của khách quốc tế đến Nha Trang là 3,5 ngày, so với 2,8 ngày ở Đà Nẵng và 2,6 ngày ở Phú Quốc

Báo cáo phân tích thị trường BĐS Nha Trang của Savills cũng chỉ ra rằng, hiện nay nguồn cung căn hộ khách sạn tại Nha Trang vẫn không đuổi kịp nguồn cầu. Savills cũng dự báo lượng du khách tới Nha Trang sẽ tăng từ 5 triệu hiện tại lên 7,2 triệu lượt vào năm 2020. Khi đó, sẽ phải có 19.200 phòng khách sạn 3-5 sao mới đáp ứng được nhu cầu, nhưng với nguồn cung hiện tại thì chỉ có thể cung cấp 17.600 phòng sau 4 năm nữa.

Hơn thế nữa, báo cáo của Savills cũng khẳng định hiện tại Nha Trang đang là một trong những địa phương dẫn đầu về quá tải công suất các chuyến bay. Trong năm 2016, ngành du lịch phát triển mạnh mẽ tại Nha Trang là một thách thức cho hạ tầng sân bay. Trong năm 2016, các chuyến bay đến Nha Trang bị quá tải tới 320% trong khi tại TPHCM chỉ 130%. Chính vì vậy, Savills cho rằng, trong thời gian tới sau khi dự án mở rộng sân bay Cam Ranh được hoàn thiện và đua vào khai thác sẽ thúc đẩy lượng khách du lịch đến Nha Trang, giúp ngành du lịch nghỉ dưỡng tại đây phát triển mạnh mẽ.

Có một điều dễ dàng nhận thấy cùng với sự gia tăng mạnh mẽ của nguồn cung thì các sản phẩm BĐS cũng đa dạng hơn. Ngoài phân khúc BĐS nghỉ dưỡng truyền thống như biệt thự, condotel. Nha Trang đang là thị trường dẫn đầu cả nước về loại hình đất nền nghĩ dưỡng view biển trong đó nổi bật nhất là dự án thiết kế sườn đồi view biển “ Haborizon Nha Trang” chủ đầu tư Greenworld Coporation vừa mới được ra mắt tháng 7 vừa qua.

                                                              HABORIZON NHA TRANG– SƯỜN ĐỒI VIEW BIỂN

Đặc biệt, hiện nay các sản phẩm BĐS Nha Trang cũng chú trọng nhiều đến hướng đi khác biệt thiên về nghỉ dưỡng kết hợp giải trí…. Nếu như thị trường Đà Nẵng có Cocobay với vốn đầu tư lên tới 31.000 tỷ đồng được kỳ vọng tạo ra một thiên đường du lịch không ngủ thu nhỏ cho Đà Nẵng thì tại Nha Trang những tháng đầu năm 2017 thị trường cũng nóng lên với sự xuất hiện của tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí và du lịch “Haborizon” do GreenWorld Coporation làm chủ đầu tư với nhiều tiện ích vượt trội: trung tâm chăm sóc sức khỏe toàn diện, hồ bơi tràn bờ tiêu chuẩn quốc tế, jhu vui chơi trẻ em hiện đại, nhà hàng- cafebar sôi động, hải đăng vọng cảnh ấn tượng, câu lạc bộ trong nhà tiện nghi, café hướng biển lãng mạn, công viên xanh trong lành, bảo tàng văn hóa biển truyền thống…

Trong khi nguồn cung gia tăng không ngừng thì giá các sản phẩm BĐS vẫn ghi nhận sự gia tăng. Ông Văn Dũng Chinh – Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa từng cho biết, các dự án đất nền nghỉ dưỡng view biển hiện nay đang triển khai rầm rộ.

Còn theo thống kê của các đơn vị nghiên cứu như CBRE hay Savills đều chỉ ra rằng 80% khách hàng mua BĐS Nha Trang đến từ Hà Nội, điều này cho thấy BĐS Nha Trang đang có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư. Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường nghỉ dưỡng BĐS Nha Trang năm nay sẽ tiếp tục tăng trưởng, ngoài căn hộ nghỉ dưỡng một phân khúc mới cũng đang được các nhà đầu tư “nhòm ngó” là phân khúc đất nền tại Nha Trang.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *