ĐẤT NỀN NHA TRANG HỘI TỤ ĐẦY ĐỦ YẾU TỐ TĂNG GIÁ CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Quỹ đất nền trung tâm đã hết, giá đất vùng ven chỉ từ 7-15 triệu đồng/m2 với khoảng cách tới biển chỉ 10 phút đi xe cùng cơ sở hạ tầng mở rộng giúp việc di chuyển dễ dàng đã giúp giao dịch ở các khu đô thị vùng ven phía Tây Nha Trang bứt phá trong thời gian vừa qua và dự báo sẽ không ngừng tăng giá trong thời gian tới.

VÌ SAO GIỚI ĐẦU TƯ VẪN ĐỔ XÔ VÀO ĐẤT NỀN NHA TRANG?

Thành phố biển Nha Trang, với Vịnh Nha Trang là thành viên câu lạc bộ vịnh đẹp thế giới; mùa nắng không nóng, mưa không lụt bão; giao thông thuận lợi; con người hiền hòa. Sở hữu một ngôi nhà tại đây là ước mơ của bao người. Do vậy yếu tố biển là điểm cực kỳ quan trọng trong việc chuyển hướng của đa số các nhà đầu tư vì đảm bảo tăng giá trong tương lai. Hơn nữa, những dự án có hạ tầng, giao thông và liên kết khu vực tốt sẽ có giá trị tăng cao và tính thanh khoản cao cũng là một ưu thế của kênh đầu tư đất nền.

GIỚI ĐẦU TƯ ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT NỀN NHA TRANG VÌ GIÁ TRỊ GIA TĂNG VÀ TÍNH THANH KHOẢN CAO

Tuy nhiên, khu vực trung tâm thành phố đã phát triển theo hướng đô thị nén, tập trung các khu khách sạn và nhà ở cao tầng, và thích hợp để kinh doanh du lịch, khách sạn, nhà hàng và thương mại hơn là để ở. Giá đất ở khu vực trung tâm ngày càng cao. Khi giá đất ở trung tâm quá cao, người mua nhà có xu hướng chuyển dần ra vùng ven. Cùng với sự phát triển sôi động của du lịch thì làn sóng di dân cơ học từ các vùng quê lên Nha Trang sẽ tăng theo, trở thành nhân tố kích thích quá trình đô thị hoá vùng ven Nha Trang. Kinh nghiệm từ quá trình đô thị hoá ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cho thấy giá đất khu vực ven đô đã tăng hơn 10 lần so với thời điểm hơn chục năm trước. Biên độ tăng giá đất nền ở Nha Trang có thể không mạnh như ở Hà Nội, nhưng tăng giá là xu thế tất yếu.

ĐẤT NỀN VÙNG VEN NHA TRANG-KHÔNG NHỮNG LÀ” CỦA ĐỂ DÀNH” KHÔNG LO MẤT GIÁ MÀ CÒN LÀ KÊNH ĐẦU TƯ SINH LỜI NGAY

Theo quan sát của giới đầu tư, những dự án cách bãi biển từ 3-5 km sẽ là ‘giếng dầu’ sinh lời ngay trong thời gian ngắn. Như đã phân tích ở trên, quỹ đất nền ở trung tâm thành phố đã hết, và đó cũng là nguyên nhân tại sao giá đất nền ở khu vực sân bay Nha Trang cũ có giá “trên trời” lên tới 70-80 triệu đồng/m2. Trong khi đó, gọi là vùng ven nhưng nhiều khu vực gần bãi biển mà giá đất nền chỉ từ 7-15 triệu đồng/m2. Mức chênh lệch quá lớn, trong khi khoảng cách không lớn, giao thông lại thuận tiện giúp việc di chuyển dễ dàng là yếu tố không chỉ nhà đầu tư mà thậm chí người dân địa phương nhắm tới đất nền vùng ven Nha Trang làm của để dành không lo mất giá.

NHU CẦU ĐẤT NỀN ĐỊNH CƯ HAY NGHĨ DƯỠNG Ở NHA TRANG KHÔNG NGỪNG TĂNG LÀM NÊN SỨC HẤP DẪN CỦA SẢN PHẨM

Theo thông tin từ một số sàn địa ốc, giới đầu tư Hà Nội và Sài Gòn đặc biệt lưu ý đến những dự án vùng ven  Nha Trang bởi quy hoạch mở rộng để giải tỏa áp lực và tăng thêm quỹ đất cho thành phố bằng kế hoạch di dời trung tâm hành chính cũng như dự án “Haborizon”( núi Hòn Rớ) đường Tôn Đức triển khai giúp kết nối nhanh về hạ tầng.

Hơn một năm nay, các dự án ở khu vực này thật sự khởi sắc. Hội Môi giới bất động sản Khánh Hoà thống kê có tới 1.000 giao dịch thành công ở phân khúc đất nền khu vực vùng ven. Ở phân khúc này, người mua chủ yếu từ Hà Nội và Tp.HCM với nhu cầu sở hữu và đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Ghi nhận ở dự án “ đất nền nghĩ dưỡng Haborizon Nha Trang” tuy chỉ mới cho khách hàng ưu tiên giữ chỗ nhưng lượng giữ chỗ rất sôi động trong khoảng 1 tháng qua, đặc biệt có khách hàng từ Hà Nội đã mạnh tay giữ chỗ liền 5 lô tại dự án này vì thấy tiềm năng sinh lời rất lớn. Tìm hiểu kĩ hơn về dự án, ngoài lợi thế vị trí cận thị, cận giang ,cận lộ, các tiện ích dự án là yếu tố hút khách đầu tư và khách an cư. Đó là: nhà hàng, café sang trọng, phòng gym, Spa, công viên xanh, hồ bơi tràn tiêu chuẩn quốc tế, Trung tâm thương mại đầy đủ chức năng. Ngoài ra còn có thêm 2 tiện ích đặc biệt: Hải đăng vọng cảnh ấn tượng, bảo tàng văn hóa biển truyền thống…..

Sự phát triển vượt bậc về hạ tầng, dịch vụ cũng như sự bùng nổ nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng của Nha Trang thời gian gần đây đang mở ra nhiều cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, cơ hội chỉ dành cho những nhà đầu tư có tầm nhìn xa trông rộng và nhanh chóng nắm bắt cơ hội tại các dự án có vị trị và tầm nhìn tốt của các chủ đầu tư uy tín. Ngoài ra, yếu tố tâm lý bám đất, giữ đất và sở hữu tài sản gắn liền với đất của người Việt khiến cho thị trường đất nền Nha Trang dự báo sẽ tăng mạnh mẽ vào giai đoạn nửa cuối năm.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *